Nhật ký dự án #3 - Tuần từ 24/5 đến 29/5 năm 2021

Tuần thứ ba, chúng tôi đã và đang làm các việc sau.

Đồ họa:
Các họa sỹ vẫn tiếp tục hoàn thiện mô hình 3D một nhân vật chiến sỹ quân giải phóng tiêu chuẩn và một nhân vật lính Mỹ tiêu chuẩn.
Dù xác định không chạy đua công nghệ, nhưng với thực tế chất lượng các game hiện tại, studio cũng đang phải đầu tư để chất lượng đồ họa của game cũng phải "tươm tất".

Hình ảnh về các mô hình 3D đang thực hiện chưa hoàn thiện

Cũng có khá nhiều vấn đề mới, công nghệ mới được thử nghiệm và áp dụng. Vì vậy, việc hoàn thiện nhân vật đầu tiên này khá lâu, và mất thời gian.
Studio cũng đang tìm hiểu cả "quy trình sản xuất" của các game khác trên thế giới, để có nhìn nhận đúng, có mục tiêu và tương quan để sau này đối chiếu.
Studio cũng đang bắt tay xây dựng phần môi trường cho các cảnh quay, cảnh game phục vụ teaser video. 
Chúng tôi xin lỗi khi không thể tiết lộ bối cảnh mà studio đã lựa chọn là ở đâu. Vì nếu tiết lộ quá nhiều, tính hấp dẫn với mọi người sẽ bị hạn chế đi nhiều

.

Thiết kế game
Đội ngũ thiết kế game vẫn tiếp cận theo tinh thần dự án sẽ gây quỹ cộng đồng thành công. Chúng tôi vẫn tiếp tục công tác tổng hợp tư liệu, nghiên cứu kỹ về các trận đánh mà mình dự kiến đưa vào.
Chúng tôi đang giả định, nếu 3 màn chơi đầu tiên của game là các trận đánh A,B,C. Chúng tôi sẽ làm gì, để các màn chơi đó thật hay, thật cuốn, thật ấn tượng với người chơi.


Tình hình làm quen với Engine
Các họa sỹ môi trường, lập trình viên, technical artist của studio cũng đang làm quen hơn với Unreal Engine.
Nhận định sơ bộ, đây là một Engine rất mạnh mẽ, nhưng để thực sự làm chủ được nó, sẽ cần rất nhiều thời gian. 
Trong thời gian đầu này, việc chuyển từ môi trường Unity quen thuộc sang Unreal, tốc độ công việc nhìn chung là chậm, và khá thách thức.

Một trong những câu châm ngôn yêu thích của Hiker là "Cảm hứng chỉ giúp bạn bắt đầu. Kỷ luật mới giúp bạn hoàn tất". 
Đây chính là thời điểm để đội ngũ Hiker luôn khắc ghi câu châm ngôn này.