Nhật ký dự án #10 - Từ 12/8 đến 10/9 năm 2021

Quyết định quan trọng nhất - Chính thức chọn Unreal Engine

Dự án nếu đi vào sản xuất, studio sẽ sử dụng Unreal Engine.

Việc dùng Unreal 4 hay 5 sẽ còn tùy thuộc tình hình thực tế. Hiện tại Studio vẫn sử dụng Unreal 4 cho các bước nghiên cứu và xây dựng tiền khả thi.

Như studio đã chia sẻ lúc công bố dự án, studio cần có thời gian nghiên cứu và đánh giá trước khi ra quyết định sử dụng engine nào.

Sau 4 tháng làm việc với Unreal, studio tự tin kết luận rằng Unreal là lựa chọn phù hợp nhất cho dự án.

 

Tháng vừa qua , studo làm tiếp được những việc sau :

Phát triển hệ thống AI:

AI tiếp tục có những tiến triển tích cực. Studio tin là cách tiếp cận và giải quyết vấn đề cho hệ thống AI đang đi đúng hướng, khắc phục được nhiều nhược điểm của 7554.

Hiện tại, khối lượng công việc của AI mới giải quyết được khoảng 15% tổng khối lượng công việc, nhưng đây là 15% rất quan trọng.

                Scene test  AI với các tình huống phức tạp hơn

 

Phần thiết kế game

Studio chốt khối lượng màn chơi sẽ là 18, với tổng thời lượng chơi trung bình khoảng 6h chơi.

18 màn chơi này sẽ trải rộng trên khắp các chiến trường, cho phép người chơi được nhập vai và trải nghiệm nhiều binh chủng khác nhau như: Bộ Binh, Đặc Công, Tăng, Bắn Tỉa, Không quân…

Câu chuyện của game, sẽ tiếp cận theo hướng đặc tả được các nhân vật, sao cho người chơi phải cảm nhận được ý chí thống nhất đất nước đến từ những con người bình dị nhất, không phân biệt về vùng miền, xuất thân, cấp bậc. Kịch bản cũng sẽ chú tâm để sao cho mọi thứ phải cảm thấy đời thường nhất, tự nhiên nhất.

 

Phần đồ họa

Các họa sỹ 3D vẫn tiếp tục với các model 3D cần thiết như súng ống, trang phụ kiện

 

                                                                Phụ kiện và vũ khí của quân đội Mỹ

Team môi trường vẫn đang tiếp tục cố gắng giải quyết từng nhóm khối lượng công việc lớn phục vụ cho teaser video.

                                Môi trường còn đang rất nhiều việc dang dở và ngổn ngang như thế này

Team animation vẫn đang tiếp tục bổ sung các animation cần thiết.

Tin vui là chúng tôi đã tìm được đối tác cung cấp dịch vụ motion capture ở Việt Nam, ngay sau khi thủ đô Hà Nội hết giãn cách, studio sẽ bắt tay thực hiện thử với các animation phục vụ cho teaser trailer.

 

Những công việc ngoài lề khác.

Studio đã cập nhật phần tiếng Anh theo góp ý của nhiều người. Tuy nhiên, phiên bản tiếng Anh hiện tại vẫn chưa phải phiên bản đủ tốt theo góc nhìn của chuyên gia phương Tây.

Studio sẽ còn tiếp tục cập nhật các phiên bản tốt hơn sau.

Thời gian qua, studio cũng đã kết nối trao đổi với một số nhà văn, biên kịch trong và ngoài nước để nhờ hỗ trợ cho dự án nếu đi vào sản xuất.

Mặc dù chưa đạt được bất kỳ thỏa thuận nào ở hiện tại, vì dự án còn cách quá xa mục tiêu đề ra, nhưng studio tin rằng, nếu gây quỹ cộng đồng thành công, dự án sẽ có sự tham gia của những chuyên gia uy tín.